Bánh vừng lạng sơn

Bánh vừng Lạng Sơn là một loại bánh ngon vô cùng nổi tiếng. Ngày đông khi đi ngắm tuyết bạn sẽ được mời chào những chiếc bánh vừng vòng vô cùng hấp dẫn. Nếu như nhớ hương vị chiếc bánh vừng hãy cùng Rong Ba Travel vào bếp học Cách làm bánh vừng vòng chiên cực ngon xứ Lạng Sơn đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm bánh vừng vòng chiên cực ngon xứ Lạng Sơn đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh vừng

300g bột mỳ

50g vừng đen

20ml dầu ăn

Nước ấm

Cách làm bánh vừng

Dùng một cái âu lớn cho bột mì, vừng đen và dầu ăn vào trộn đều sau đó cho từng ít nước ấm vào nhào đều để được khối bột dẻo mịn.

Sau khi nhào bột xong bạn dùng khăn ẩm bọc lên tô bột rồi ủ 20 phút cho bột nở. Lấy bột ra cho lên mặt thớt cán mỏng.

 

Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn vào đun nóng rồi hạ lửa cho phần bánh vừng đã nặn xong vào chiên giòn. Vớt bánh khi đã chín vàng ra để ráo dầu rồi rắc chút muối tiêu hay đường tùy khẩu vị muốn ăn mặn hay ngọt.

Trình bày và thưởng thức

Bảo quản bánh vừng trong keo thủy tinh tiệt trùng và để nơi khô ráo thoáng mát.Khi ăn chỉ việc cho bánh vừng ra dĩa và bày ra bàn mời khách.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn tất Cách làm bánh vừng vòng chiên cực ngon xứ Lạng Sơn đơn giản tại nhà rồi. Với phần nguyên liệu đơn giản dễ tìm bạn hoàn toàn có thể làm một mẻ bánh vừng ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Không khí lạnh ngày đông được nhấm nháp chiếc bánh vừng giòn tan thì còn gì tuyệt vời bằng.

Hãy trãi nghiệm cùng Rong Ba Travel chia sẻ Cách làm bánh vừng vòng chiên cực ngon xứ Lạng Sơn đơn giản tại nhà với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều cách làm bánh. các món ăn vặt ngon, món ngon cho bé…v. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh vừng vòng trên nhé!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin